11
T04
Phát triển thể thao mạo hiểm gắn với phát triển du lịch tăng thêm thu nhập cho người dân
Tam đường - Miền đất con người

Phát triển thể thao mạo hiểm gắn với phát triển du lịch tăng thêm thu nhập cho người dân

Du lịch mạo hiểm là loại hình du lịch mới nổi trong những năm gần đây, đặc biệt thu hút sự quan tâm từ giới trẻ. Đây là một trong những tín hiệu vui của những người làm du lịch tại huyện Tam Đường, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân nơi đây.
Xem tiếp
08
T04
DSC07520
Tin tức - Sự kiện

Dấu ấn giải leo núi Chinh phục đỉnh Đỗ Quyên

Giải leo núi PuTaLeng huyện Tam Đường mở rộng lần thứ I năm 2024 chinh phục đỉnh Đỗ Quyên thu hút gần 300 vận động viên (VĐV) trong và ngoài tỉnh tham gia. Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo, tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của Ban Tổ chức, cùng với sự đam mê, quyết tâm chinh phục đỉnh cao của các VĐV đã tạo nên một giải đấu an toàn, thành công, mang lại dấu ấn khó quên và những ký ức đẹp đối với các VĐV và du khách.
Xem tiếp
05
T04
DSC07433
Điểm đến ấn tượng

“Chinh phục đỉnh Đỗ Quyên” giữa đại ngàn Tây bắc

Nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn, thuộc huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Đỉnh Pu Ta Leng được mệnh danh là nóc nhà thứ 3 của Đông Dương, với độ cao 3.049m so với mực nước biển, Pu Ta Leng luôn là một điểm đến thách thức mọi phượt thủ, ngay cả đối với dân phượt chuyên nghiệp và với những người có niềm đam mê checking, Pu Ta Leng là một trong những mục tiêu nhất định phải chinh phục.
Xem tiếp
04
T04
DSC01572
Điểm đến ấn tượng

Bản Bo phát triển du lịch cộng đồng

Tam Đường được biết đến với nhiều điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn đông đảo du khách đến thăm quan, trải nghiệm; đây cũng là huyện đầu tiên của tỉnh triển khai thực hiện phát triển du lịch cộng đồng bằng chính nội lực của địa phương, trong đó người dân giữ vai trò chủ đạo. Một trong những điểm du lịch cộng đồng được đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh biết đến đó là Cọn nước Nà Khương, thuộc xã Bản Bo. Từ phát triển du lịch đã mang lại cuộc sống mới cho người dân nơi đây.
Xem tiếp
04
T04
DSC06843
Điểm đến ấn tượng

Vườn cổ tích trên đỉnh Putaleng

Vượt bao dốc cao, rừng sâu, qua bao khe suối để rồi cảm xúc du khách như vỡ òa trước bạt ngàn rừng đỗ quyên hàng trăm năm tuổi. Leo đến độ cao hơn 2.600 m, mọi giác quan được thức tỉnh, mệt nhọc như tiêu tan khi họ được chiêm ngưỡng cảnh sắc núi rừng vươn xa trong tầm mắt.
Xem tiếp
27
T03
DSC06221
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Lễ hội Bun Vốc Nặm xã Nà Tăm lần thứ V, năm 2024

Ngày 23/3, tại bản Coóc Noọc, UBND xã Nà Tăm (huyện Tam Đường) tổ chức Lễ hội Bun Vốc Nặm (té nước) năm 2024. Đồng chí Tẩn Thị Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nà Tăm; lãnh đạo một số xã trên địa bàn, đông đảo du khách trong và ngoài huyện… dự.
Xem tiếp
27
T03
DSC06843
Điểm đến ấn tượng

Đỉnh hoa Đỗ Quyên – Điểm đến đa sắc màu

Những ngày này, hoa Đỗ Quyên nhiều màu sắc đang nở rực rỡ trên độ cao 2.600m. Đến đây du khách như lạc vào chốn tiên cảnh. Những người leo núi gọi nơi này là "Thủ phủ hoa đỗ quyên Tây Bắc" hay "Vườn cổ tích Pu Ta Leng" bởi quy tụ nhiều cây cao to, xòe tán rộng và ra hoa đẹp. Hiện nay, đỉnh hoa Đỗ Quyên của huyện Tam Đường đang là một điểm đến thu hút khách trekking trên cả nước.
Xem tiếp
20
T03
DUABE
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Nà Tăm sẵn sàng tổ chức Lễ hội Bun Vốc Nặm năm 2024

Lễ hội Bun Vốc Nặm lần thứ 5, xã Nà Tăm năm 2024 sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày từ ngày 23/3 đến hết ngày 24/3/2024, tại bản Bản Cóoc Nọoc, xã Nà Tăm, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho chuỗi hoạt động diễn ra trong suốt lễ hội đang được xã Nà Tăm gấp rút hoàn thành.
Xem tiếp
15
T03
Điều lệ Giải leo núi PuTaLeng huyện Tam Đường mở rộng, lần thứ I năm 2024 “Chinh phục đỉnh Đỗ Quyên”
Tin tức - Sự kiện

Điều lệ Giải leo núi PuTaLeng huyện Tam Đường mở rộng, lần thứ I năm 2024 “Chinh phục đỉnh Đỗ Quyên”

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BTC ngày 13/3/2024 của Ban tổ chức Giải leo núi PuTaLeng huyện Tam Đường mở rộng, lần thứ I năm 2024 “Chinh phục đỉnh Đỗ Quyên”. Ban tổ chức Giải leo núi ban hành Điều lệ Giải leo núi PuTaLeng huyện Tam Đường mở rộng, lần thứ I năm 2024 “Chinh phục đỉnh Đỗ Quyên”.
Xem tiếp
04
T03
DSC02476
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Tưng bừng ngày hội bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Lào

Vừa qua, UBND xã Nà Tăm đã tổ chức Ngày hội xây dựng trường học gắn với bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Lào lần thứ nhất năm 2024 tại trường TH&THCS xã Nà Tăm. Ngày hội đã tạo điều kiện để các em học sinh trên địa bàn xã Nà Tăm được giao lưu học tập, tham gia tìm hiểu và phát huy truyền thống văn hóa, các trò chơi dân gian, các làn điệu dân ca của dân tộc mình.
Xem tiếp
04
T03
DSC01202
Tam đường - Miền đất con người

Độc đáo vòng xòe đoàn kết tại Lễ hội xòe chiêng năm 2024

Có dịp hòa mình vào không gian văn hóa đồng bào các dân tộc ở Tam Đường ta sẽ được tận mắt chứng kiến những điệu múa xòe mang ước mơ, khát vọng và niềm tự hào của đồng bào các dân tộc. Múa xòe đã trở thành sợi dây kết nối cộng đồng, thể hiện bản sắc của các dân tộc trên địa bàn huyện Tam Đường nói riêng và Tây Bắc nói chung.
Xem tiếp
04
T03
DSC01140
Điểm đến ấn tượng

Tưng bừng Lễ hội Xoè chiêng

Nhằm quảng bá, giới thiệu những nét đẹp, sự độc đáo trong văn hóa, phong tục tập quán truyền thống của đồng bào dân tộc Thái nói riêng và các dân tộc trên địa bàn xã nói chung. Đây là mục đích của việc tổ chức Lễ hội xòe chiêng của UBND xã Bản Bo, huyện Tam Đường. Lễ hội đã thu hút hàng nghìn người dân trong xã và các du khách tham gia hưởng ứng.
Xem tiếp
03
T03
DSC00898
Phong tục tập quán

Độc đáo nghi thức rửa chiêng đầu năm mới

Nghi thức rửa Chiêng là một trong những hoạt động tín ngưỡng đặc sắc trong Lễ hội xòe chiêng của xã Bản Bo, huyện Tam Đường được tổ chức trong mỗi dịp đầu xuân mới. Hoạt động thiết thực này mang lại nhiều giá trị truyền thống, văn hóa, tín ngưỡng được bảo tồn và hướng đến mục tiêu phát triển thành sản phẩm du lịch cộng đồng.
Xem tiếp
03
T03
DSC00935
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Lễ hội Xoè Chiêng

Sáng ngày 24/2, UBND xã Bản Bo, huyện Tam Đường tổ chức lễ hội Xoè Chiêng. Dự lễ hội có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Tẩn Thị Quế - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Tam Đường; các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Tam Đường; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện; các xã, thị trấn; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Bản Bo, bà con nhân dân và du khách…
Xem tiếp
28
T02
DSC00096
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Du xuân tại Lễ hội văn hóa Động Tiên Sơn

Cứ đến tháng Giêng hàng năm, khi những cánh hoa đào bung nở, cây cối đâm chồi nảy lộc cũng là thời điểm diễn ra Lễ hội văn hóa Động Tiên Sơn. Lễ hội năm nay được UBND xã Bình Lư tổ chức trong 2 ngày từ ngày 23/2/2024 đến hết ngày 24/2/2024 (Tức ngày 14 - 15 tháng giêng năm Giáp Thìn). Với sự chuẩn bị chu đáo, Lễ hội thu hút hàng nghìn lượt khách trong và ngoài tỉnh đến du xuân, thưởng ngoạn.
Xem tiếp
28
T02
DSC09308
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Sôi nổi Hội vui Xuân Giáp Thìn 2024 xã Hồ Thầu

Vừa qua, tại bản Sì Thâu Chải, UBND xã Hồ Thầu tổ chức Hội vui xuân sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tại đây đã đã diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc, truyền thống, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong nhân dân.
Xem tiếp
27
T02
DSC09654
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Khai mạc Lễ hội Văn hóa Động Tiên Sơn 2024

Ngày 23/2, tại khu di tích Động Tiên Sơn, UBND xã Bình Lư (huyện Tam Đường) tổ chức khai mạc Lễ hội văn hóa Động Tiên Sơn năm 2024. Dự khai mạc lễ hội có các đồng chí Tẩn Thị Quế - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Tam Đường; đồng chí Cao Trang Trọng – Phó Bí Thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Sùng Lử Páo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo phòng, ban chuyên môn huyện; các xã, thị trấn; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Bình Lư, nhân dân và du khách…
Xem tiếp
27
T02
DSC08120
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Đặc sắc lễ hội Gầu Tào ở Tả Lèng

Rộng ràng, vui tươi, phấn khởi là những gì diễn ra tại lễ hội Gầu Tào được tổ chức tại xã Tả Lèng của huyện Tam Đường. Đến với nơi đây người dân và du khách sẽ được chiêm ngưỡng, trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc và độc đáo của đồng bào dân tộc Mông.
Xem tiếp
18
T01
DSC04220
Điểm đến ấn tượng

Đặc sắc ngày hội văn hóa dân tộc Lự

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, sự nỗ lực thi đấu, biểu diễn của các vận động viên, diễn viên, nghệ nhân, ngày hội văn hóa dân tộc Lự đã diễn ra thành công và tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân và du khách.
Xem tiếp
18
T01
DSC04180
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Ngày hội Văn hóa dân tộc Lự ở Tam Đường, Lai Châu

Tối 30/12, Ngày hội Văn hóa dân tộc Lự đã được khai mạc tại Bản Thẳm, xã Bản Hon, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Đây là sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Lự nói riêng, các dân tộc của tỉnh Lai Châu nói chung.
Xem tiếp

Các tin khác

Sự kiện tháng 4 năm 2024
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay117
  • Tháng hiện tại1,897
  • Tháng trước4,100
  • Tổng lượt truy cập22,485
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây