17
T07
DSC06513
Tin tức - Sự kiện

Hội LHPN Sơn Bình phát triển du lịch cộng đồng

Thời gian qua, Hội LHPN xã Sơn Bình, huyện Tam Đường đã gắn việc duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới với các chỉ tiêu thi đua và nhiệm vụ công tác trọng tâm hàng năm của Hội. Trong đó, tập trung nguồn lực thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới gắn với du lịch nông thôn. Đồng thời giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch cộng đồng.
Xem tiếp
17
T07
Tam Đường phát triển các cơ sở lưu trú phục vụ du khách
Thông tin cần biết

Tam Đường phát triển các cơ sở lưu trú phục vụ du khách

Những năm gần đây, chất lượng dịch vụ lưu trú phục vụ du khách trên địa bàn huyện Tam Đường đã được cải thiện rõ rệt; số lượng khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú, homestay tăng cả về số lượng và chất lượng.
Xem tiếp
17
T07
DSC09604
Phong tục tập quán

Hồ Thầu: Phát huy giá trị văn hóa gắn với phát triển du lịch

Đảng Bộ tỉnh Lai Châu khóa XIV đã ban hành Nghị quyết số 04 về bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp các dân tộc gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030. Đây sẽ là nền tảng quan trọng để địa phương bảo tồn gắn với khai thác hiệu quả các tiềm năng thế mạnh trong văn hóa của đồng bào các dân tộc phục vụ phát triển du lịch. Thực hiện Nghị quyết này, thời gian qua, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường đã triển khai nhiều giải pháp góp phần giữ gìn và phát huy những nét đẹp văn hoá truyền thống. Qua đó, thúc đẩy phát triển du lịch, nâng cao thu nhập cho người dân.
Xem tiếp
18
T06
IMG 7264
Điểm đến ấn tượng

Triển vọng phát triển cây ăn quả ôn đới gắn với du lịch sinh thái ở Giang Ma

Giang Ma là xã vùng cao của huyện Tam Đường, khí hậu mát mẻ, thổ nhưỡng phù hợp việc trồng và phát triển những cây ăn quả như Đào, Lê, Mận... Những yếu tố này không chỉ giúp cây trồng phát triển mạnh mẽ mà còn mang lại sản lượng và chất lượng trái cây cao, đáp ứng nhu cầu thị trường. Những vườn cây ăn quả rộng lớn, xanh tốt, quả nặng trĩu cành đã thu hút không ít du khách đến tham quan, trải nghiệm, đây cũng là tiềm năng mở ra cho xã Giang Ma phát triển loại hình du lịch sinh thái. Đặc biệt, vào thời điểm từ đầu năm đến tháng 6, khi những vườn cây ăn quả trên địa bàn xã bắt đầu trổ hoa cho đến khi thu hái đã giúp Giang Ma đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước, góp phần nâng cao đời sống của người dân địa phương.
Xem tiếp
12
T06
DSC05220
Tin tức - Sự kiện

Ký kết hợp tác gìn giữ và phát triển bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc gắn với phát triển du lịch

Chiều ngày 11/6, Đoàn công tác của huyện Tam Đường do đồng chí Vũ Xuân Thịnh – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại thành phố Lai Châu. Đón và làm việc với Đoàn có đồng chí Trần Đình Tiến – Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông, lãnh đạo các xã, phường.
Xem tiếp
12
T06
RBT
Điểm đến ấn tượng

Nét đẹp ruộng bậc thang Tả Lèng mùa nước đổ

Ruộng bậc thang ở Tả Lèng không chỉ đẹp vào mùa lúa chín, mà ngay cả vào mùa gieo cấy cũng đẹp như kỳ quan. Vào mùa này, những vạt ruộng bậc thang với những gam màu đa sắc đặc trưng của mùa nước đổ đẹp tựa một bức bích họa giữa non cao. Xen lẫn cánh đồng ruộng bậc thang là những ngôi nhà truyền thống của đồng bào, nơi lưu giữ nhiều nét văn hóa nông nghiệp riêng biệt của vùng cao Tây Bắc.
Xem tiếp
27
T05
DSC03217
Điểm đến ấn tượng

Bản Chu Va 6 làm du lịch cộng đồng

Nhận thức được sự cần thiết của công tác phát triển du lịch gắn với bảo tồn bản sắc với hóa các dân tộc. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, cán bộ, công chức cùng toàn thể Nhân dân xã Sơn Bình nói chung và bản Chu Va 6 nói riêng đã tích cực hành động và với tinh thần quyết tâm đã tạo được nhiều chuyển biến tích cực trong nhận thức của đông đảo Nhân dân về việc phát triển du lịch và bảo tồn, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Từ đó hoạt động du lịch được Nhân dân quan tâm, chú trọng không chỉ về quy mô, mà cả về chất lượng trong văn hóa đón tiếp khách du lịch; các sản phẩm mang tính đặc thù và đặc sắc riêng có của dân tộc mình.
Xem tiếp
26
T05
DSC03194
Thông tin cần biết

Lễ khởi công xây dựng cổng bản du lịch Chu Va 6 - 8

Sáng ngày 22/5, UBND xã Sơn Bình đã phối hợp với Tập đoàn VNGroup tổ chức Lễ Khởi công xây dựng cổng bản du lịch Chu Va 6 - 8. Dự có bà Phạm Công Phong - Trợ lý Chủ tịch HĐQT Tập đoàn VNGroup và đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Sơn Bình.
Xem tiếp
21
T05
DSC06276
Điểm đến ấn tượng

Kỳ vỹ Động Chin Chu Chải

Khối thạch nhũ khổng lồ với chu vi khoảng 20 mét, chiều cao tương đương tòa nhà 7 tầng, hồ nước thanh tịnh với khối thạch nhũ độc đáo khắc hình Phật Bà, bức tường Việt Nam hai bên thành hang với thác nước chảy róc rách vào mùa mưa tạo thành bản nhạc nước êm đềm… Đó là những trải nghiệm kỳ vĩ khi đến với Động Chin Chu Chải, xã Nùng Nàng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.
Xem tiếp
15
T05
DSC03232
Tam đường - Miền đất con người

Người Lự Bản Hon lưu giữ nghề đan lát

Dân tộc Lự thuộc một trong số dân tộc ít người của tỉnh Lai Châu nói riêng và cả nước nói chung, họ có đời sống văn hóa tinh thần phong phú và đa dạng, mang những nét đặc trưng riêng của đồng bào dân tộc Lự. Trong những năm qua cùng với phát triển kinh tế, đồng bào dân tộc Lự xã Bản Hon đã duy trì, giữ gìn, phát huy nghề đan lát của đồng bào dân tộc mình.
Xem tiếp
02
T05
DSC00257
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Khai mạc Lễ hội Sú Khon Khoài và trình diễn nghề dệt thổ cẩm lần thứ II năm 2024

Sáng 28/4, xã Bản Hon tổ chức Khai mạc Lễ hội Sú Khon Khoài và trình diễn nghề dệt thổ cẩm lần thứ II năm 2024 tại Khu du lịch Bản Thẳm (xã Bản Hon, huyện Tam Đường). Dự lễ hội có đồng chí Giàng A Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Xuân Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện; các xã, thị trấn; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Bản Hon, đông đảo nhân dân và du khách…
Xem tiếp
01
T05
DSC09578
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Khai mạc Ngày hội “Hương sắc bản Mông” năm 2024

Sáng 27/4, UBND xã Khun Há, huyện Tam Đường tổ chức khai mạc Ngày hội “Hương sắc bản Mông” năm 2024. Dự ngày hội có đồng chí Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tam Đường; Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện; các xã, thị trấn; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Khun Há, đông đảo nhân dân và du khách…
Xem tiếp
23
T04
DSC09568
Điểm đến ấn tượng

Trải nghiệm du lịch thú vị ở vườn mận Chù Lìn

Thời điểm này, vườn Mận Chù Lìn ở bản Chù Lìn, xã Hồ Thầu (huyện Tam Đường) vào mùa chín rộ, đang thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến trải nghiệm hái, chụp ảnh. Những cành mận sai trĩu, quả đỏ mọng, lúng liếng giữa những tán lá xanh làm mê đắm lòng người.
Xem tiếp
11
T04
Phát triển thể thao mạo hiểm gắn với phát triển du lịch tăng thêm thu nhập cho người dân
Tam đường - Miền đất con người

Phát triển thể thao mạo hiểm gắn với phát triển du lịch tăng thêm thu nhập cho người dân

Du lịch mạo hiểm là loại hình du lịch mới nổi trong những năm gần đây, đặc biệt thu hút sự quan tâm từ giới trẻ. Đây là một trong những tín hiệu vui của những người làm du lịch tại huyện Tam Đường, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân nơi đây.
Xem tiếp
08
T04
DSC07520
Tin tức - Sự kiện

Dấu ấn giải leo núi Chinh phục đỉnh Đỗ Quyên

Giải leo núi PuTaLeng huyện Tam Đường mở rộng lần thứ I năm 2024 chinh phục đỉnh Đỗ Quyên thu hút gần 300 vận động viên (VĐV) trong và ngoài tỉnh tham gia. Với sự chuẩn bị công phu, chu đáo, tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của Ban Tổ chức, cùng với sự đam mê, quyết tâm chinh phục đỉnh cao của các VĐV đã tạo nên một giải đấu an toàn, thành công, mang lại dấu ấn khó quên và những ký ức đẹp đối với các VĐV và du khách.
Xem tiếp
05
T04
DSC07433
Điểm đến ấn tượng

“Chinh phục đỉnh Đỗ Quyên” giữa đại ngàn Tây bắc

Nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn, thuộc huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Đỉnh Pu Ta Leng được mệnh danh là nóc nhà thứ 3 của Đông Dương, với độ cao 3.049m so với mực nước biển, Pu Ta Leng luôn là một điểm đến thách thức mọi phượt thủ, ngay cả đối với dân phượt chuyên nghiệp và với những người có niềm đam mê checking, Pu Ta Leng là một trong những mục tiêu nhất định phải chinh phục.
Xem tiếp
04
T04
DSC01572
Điểm đến ấn tượng

Bản Bo phát triển du lịch cộng đồng

Tam Đường được biết đến với nhiều điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn đông đảo du khách đến thăm quan, trải nghiệm; đây cũng là huyện đầu tiên của tỉnh triển khai thực hiện phát triển du lịch cộng đồng bằng chính nội lực của địa phương, trong đó người dân giữ vai trò chủ đạo. Một trong những điểm du lịch cộng đồng được đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh biết đến đó là Cọn nước Nà Khương, thuộc xã Bản Bo. Từ phát triển du lịch đã mang lại cuộc sống mới cho người dân nơi đây.
Xem tiếp
04
T04
DSC06843
Điểm đến ấn tượng

Vườn cổ tích trên đỉnh Putaleng

Vượt bao dốc cao, rừng sâu, qua bao khe suối để rồi cảm xúc du khách như vỡ òa trước bạt ngàn rừng đỗ quyên hàng trăm năm tuổi. Leo đến độ cao hơn 2.600 m, mọi giác quan được thức tỉnh, mệt nhọc như tiêu tan khi họ được chiêm ngưỡng cảnh sắc núi rừng vươn xa trong tầm mắt.
Xem tiếp
27
T03
DSC06221
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Lễ hội Bun Vốc Nặm xã Nà Tăm lần thứ V, năm 2024

Ngày 23/3, tại bản Coóc Noọc, UBND xã Nà Tăm (huyện Tam Đường) tổ chức Lễ hội Bun Vốc Nặm (té nước) năm 2024. Đồng chí Tẩn Thị Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nà Tăm; lãnh đạo một số xã trên địa bàn, đông đảo du khách trong và ngoài huyện… dự.
Xem tiếp
27
T03
DSC06843
Điểm đến ấn tượng

Đỉnh hoa Đỗ Quyên – Điểm đến đa sắc màu

Những ngày này, hoa Đỗ Quyên nhiều màu sắc đang nở rực rỡ trên độ cao 2.600m. Đến đây du khách như lạc vào chốn tiên cảnh. Những người leo núi gọi nơi này là "Thủ phủ hoa đỗ quyên Tây Bắc" hay "Vườn cổ tích Pu Ta Leng" bởi quy tụ nhiều cây cao to, xòe tán rộng và ra hoa đẹp. Hiện nay, đỉnh hoa Đỗ Quyên của huyện Tam Đường đang là một điểm đến thu hút khách trekking trên cả nước.
Xem tiếp

Các tin khác

Sự kiện tháng 4 năm 2024
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay98
  • Tháng hiện tại3,150
  • Tháng trước4,642
  • Tổng lượt truy cập36,020
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây