02
T05
DSC00257
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Khai mạc Lễ hội Sú Khon Khoài và trình diễn nghề dệt thổ cẩm lần thứ II năm 2024

Sáng 28/4, xã Bản Hon tổ chức Khai mạc Lễ hội Sú Khon Khoài và trình diễn nghề dệt thổ cẩm lần thứ II năm 2024 tại Khu du lịch Bản Thẳm (xã Bản Hon, huyện Tam Đường). Dự lễ hội có đồng chí Giàng A Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Xuân Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện; các xã, thị trấn; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Bản Hon, đông đảo nhân dân và du khách…
Xem tiếp
01
T05
DSC09578
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Khai mạc Ngày hội “Hương sắc bản Mông” năm 2024

Sáng 27/4, UBND xã Khun Há, huyện Tam Đường tổ chức khai mạc Ngày hội “Hương sắc bản Mông” năm 2024. Dự ngày hội có đồng chí Cao Trang Trọng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tam Đường; Sùng Lử Páo - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện; các xã, thị trấn; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Khun Há, đông đảo nhân dân và du khách…
Xem tiếp
27
T03
DSC06221
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Lễ hội Bun Vốc Nặm xã Nà Tăm lần thứ V, năm 2024

Ngày 23/3, tại bản Coóc Noọc, UBND xã Nà Tăm (huyện Tam Đường) tổ chức Lễ hội Bun Vốc Nặm (té nước) năm 2024. Đồng chí Tẩn Thị Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nà Tăm; lãnh đạo một số xã trên địa bàn, đông đảo du khách trong và ngoài huyện… dự.
Xem tiếp
20
T03
DUABE
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Nà Tăm sẵn sàng tổ chức Lễ hội Bun Vốc Nặm năm 2024

Lễ hội Bun Vốc Nặm lần thứ 5, xã Nà Tăm năm 2024 sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày từ ngày 23/3 đến hết ngày 24/3/2024, tại bản Bản Cóoc Nọoc, xã Nà Tăm, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho chuỗi hoạt động diễn ra trong suốt lễ hội đang được xã Nà Tăm gấp rút hoàn thành.
Xem tiếp
04
T03
DSC02476
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Tưng bừng ngày hội bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Lào

Vừa qua, UBND xã Nà Tăm đã tổ chức Ngày hội xây dựng trường học gắn với bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Lào lần thứ nhất năm 2024 tại trường TH&THCS xã Nà Tăm. Ngày hội đã tạo điều kiện để các em học sinh trên địa bàn xã Nà Tăm được giao lưu học tập, tham gia tìm hiểu và phát huy truyền thống văn hóa, các trò chơi dân gian, các làn điệu dân ca của dân tộc mình.
Xem tiếp
03
T03
DSC00935
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Lễ hội Xoè Chiêng

Sáng ngày 24/2, UBND xã Bản Bo, huyện Tam Đường tổ chức lễ hội Xoè Chiêng. Dự lễ hội có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Tẩn Thị Quế - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Tam Đường; các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Tam Đường; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện; các xã, thị trấn; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Bản Bo, bà con nhân dân và du khách…
Xem tiếp
28
T02
DSC00096
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Du xuân tại Lễ hội văn hóa Động Tiên Sơn

Cứ đến tháng Giêng hàng năm, khi những cánh hoa đào bung nở, cây cối đâm chồi nảy lộc cũng là thời điểm diễn ra Lễ hội văn hóa Động Tiên Sơn. Lễ hội năm nay được UBND xã Bình Lư tổ chức trong 2 ngày từ ngày 23/2/2024 đến hết ngày 24/2/2024 (Tức ngày 14 - 15 tháng giêng năm Giáp Thìn). Với sự chuẩn bị chu đáo, Lễ hội thu hút hàng nghìn lượt khách trong và ngoài tỉnh đến du xuân, thưởng ngoạn.
Xem tiếp
28
T02
DSC09308
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Sôi nổi Hội vui Xuân Giáp Thìn 2024 xã Hồ Thầu

Vừa qua, tại bản Sì Thâu Chải, UBND xã Hồ Thầu tổ chức Hội vui xuân sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tại đây đã đã diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc, truyền thống, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong nhân dân.
Xem tiếp
27
T02
DSC09654
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Khai mạc Lễ hội Văn hóa Động Tiên Sơn 2024

Ngày 23/2, tại khu di tích Động Tiên Sơn, UBND xã Bình Lư (huyện Tam Đường) tổ chức khai mạc Lễ hội văn hóa Động Tiên Sơn năm 2024. Dự khai mạc lễ hội có các đồng chí Tẩn Thị Quế - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Tam Đường; đồng chí Cao Trang Trọng – Phó Bí Thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Sùng Lử Páo - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo phòng, ban chuyên môn huyện; các xã, thị trấn; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Bình Lư, nhân dân và du khách…
Xem tiếp
27
T02
DSC08120
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Đặc sắc lễ hội Gầu Tào ở Tả Lèng

Rộng ràng, vui tươi, phấn khởi là những gì diễn ra tại lễ hội Gầu Tào được tổ chức tại xã Tả Lèng của huyện Tam Đường. Đến với nơi đây người dân và du khách sẽ được chiêm ngưỡng, trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc và độc đáo của đồng bào dân tộc Mông.
Xem tiếp
18
T01
DSC04220
Điểm đến ấn tượng

Đặc sắc ngày hội văn hóa dân tộc Lự

Với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, sự nỗ lực thi đấu, biểu diễn của các vận động viên, diễn viên, nghệ nhân, ngày hội văn hóa dân tộc Lự đã diễn ra thành công và tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân và du khách.
Xem tiếp
18
T01
DSC04180
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Ngày hội Văn hóa dân tộc Lự ở Tam Đường, Lai Châu

Tối 30/12, Ngày hội Văn hóa dân tộc Lự đã được khai mạc tại Bản Thẳm, xã Bản Hon, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Đây là sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Lự nói riêng, các dân tộc của tỉnh Lai Châu nói chung.
Xem tiếp
26
T12
DSC02448
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Công tác chuẩn bị Ngày hội Văn hóa dân tộc Lự huyện Tam Đường năm 2023

Ngày hội Văn hóa dân tộc Lự huyện Tam Đường sẽ được tổ chức từ ngày 30 – 31/12/2023 tại bản bản Thẳm, xã Bản Hon. Đây là sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào dân tộc Lự huyện Tam Đường nói riêng, tỉnh Lai Châu nói chung. Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị đang được huyện Tam Đường gấp rút hoàn thành.
Xem tiếp
04
T12
DSC01221
Phong tục tập quán

Độc đáo Lễ rước dâu của người dân tộc Giáy

Người Giáy xem đám cưới là ngày hội vui và họ tin rằng đám cưới càng tổ chức lớn, càng đông vui thì hạnh phúc của đôi trai gái càng được bền lâu.Trước khi diễn ra lễ cưới, đôi trai gái người Giáy phải trải qua một số nghi lễ theo phong tục như “Thả mối mai” (dạm hỏi) và “mai mối lại” (mặc cả). Hai nghi lễ này chủ yếu bàn việc hôn nhân của đôi trẻ. Khi đã tìm được ngày tốt, nhà trai nhờ ông mối, bà mai đến nhà gái thông báo ngày giờ đón dâu.Lễ đón dâu của người Giáy là tục lệ khá cầu kỳ và nhiều nét độc đáo.
Xem tiếp
04
T12
DSC01048
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Bế mạc Tuần Văn hoá - Du lịch huyện Tam Đường năm 2023

Chiều 26/11, tại bản du lịch cộng đồng Sì Thâu Chải (xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường), UBND huyện Tam Đường tổ chức Bế mạc Tuần Văn hoá - Du lịch huyện Tam Đường năm 2023. Dự bế mạc có Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Tam Đường; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND các xã, thị trấn; nghệ nhân, diễn viên, nhân dân và du khách…
Xem tiếp
03
T12
DSC00524
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Khai mạc Tuần Văn hoá - Du lịch huyện Tam Đường năm 2023

Tối 24/11, tại bản du lịch cộng đồng Sì Thâu Chải (xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường), UBND huyện Tam Đường tổ chức Khai mạc Tuần Văn hoá - Du lịch huyện Tam Đường năm 2023.
Xem tiếp
30
T11
DSC09834
Lễ hội & Trò chơi dân gian

Công tác chuẩn bị Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Tam Đường năm 2023

Tuần VH-DL huyện Tam Đường với chủ đề “Đại ngàn khoe sắc” sẽ được tổ chức từ ngày 24 – 26/11/2023 tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu. Đây là sự kiện chính trị, văn hóa quy mô lớn của huyện nhằm quảng bá những nét đẹp và giá trị văn hóa, du lịch của địa phương. Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị đang được huyện Tam Đường gấp rút hoàn thành.
Xem tiếp
16
T11
RỘN RÀNG TRUNG THU TAM ĐƯỜNG
Lễ hội & Trò chơi dân gian

RỘN RÀNG TRUNG THU TAM ĐƯỜNG

Tối ngày 28/9, Huyện Đoàn Tam Đường đã phối hợp với Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Đoàn khối Cơ quan Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Chương trình chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” và tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường.
Xem tiếp
16
T11
ĐỘC ĐÁO GIẢI ĐUA NGỰA HUYỆN TAM ĐƯỜNG NĂM 2023
Lễ hội & Trò chơi dân gian

ĐỘC ĐÁO GIẢI ĐUA NGỰA HUYỆN TAM ĐƯỜNG NĂM 2023

Ngựa là con vật có vai trò quan trọng trong đời sống của bà con người H'Mông ở Lai Châu. Ngựa không chỉ cùng bà con đi nương thồ hàng, chở nông sản xuống chợ phiên, ngựa là “người bạn” đồng hành trong cuộc mưu sinh đầy gian khó và cũng là niềm kiêu hãnh chiến thắng trên đường đua cùng chủ nhân. Ngày 3/9, đông đảo du khách và người dân đổ về bản Thèn Pả, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu để tận mắt xem những màn đua ngựa gay cấn tại Giải Đua ngựa Tam Đường.
Xem tiếp
16
T11
DSC01288
Lễ hội & Trò chơi dân gian

NÙNG NÀNG TÍCH CỰC CHUẨN BỊ CHO GIẢI ĐUA NGỰA MỞ RỘNG HUYỆN TAM ĐƯỜNG NĂM 2023

Giải đua ngựa huyện Tam Đường rộng, nằm trong chuỗi các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn của “Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông năm 2023” sẽ được tổ chức vào ngày 2 và 3 tháng 9 tới đây, tại bản Thèn Pả, xã Tả Lèng, huyện Tam Đường. Những ngày này, cùng với các xã trên địa bàn huyện, xã Nùng Nàng cũng đã tích cực chuẩn bị ngựa đua và cho các nài ngựa luyện tập. Đến thời điểm này đã sẵn sàng tham gia giải đua ngựa mở rộng huyện Tam Đường năm nay.
Xem tiếp

Các tin khác

Sự kiện tháng 4 năm 2024
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay221
  • Tháng hiện tại3,273
  • Tháng trước4,642
  • Tổng lượt truy cập36,143
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây