T11
Những ngày cuối tháng 8, đầu tháng 9 là thời điểm những thửa ruộng bậc thang Tả Lèng đổ vàng
Điểm đến ấn tượng

Mùa vàng Tả Lèng

Cánh đồng lúa Tả Lèng thuộc xã Tả Lèng, huyện Tam Đường (Lai Châu) cách trung tâm thành phố Lai Châu khoảng 8km. Tả Lèng được biết đến bởi có những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hoặc lòng người, đặc biệt khi đến Tả Lèng vào những ngày tháng 9 đứng ở một vị trí cao nhìn xuống cánh đồng lúa Tả Lèng như một thung lũng huyền ảo, những thửa ruộng bậc thang như dải lụa vàng mềm mại trải dài uốn lượn ôm quanh chân các ngọn núi được tạo thành từ những bàn tay khéo léo của đồng bào dân tộc Mông.
dsc09969

Sắc vàng của lúa ôm trọn những thửa ruộng

dsc09972

Màu óng vàng của lúa trên sườn núi bao bọc lấy những bản làng bình yên.

dsc09970

Khắp nơi đều phảng phất mùi thơm của lúa mới, tạo nên bầu không khí thật đặc biệt.

dsc09963

Đến với Tả Lèng, ngoài hành trình khám phá ruộng bậc thang ven thành phố, du khách còn có cơ hội tìm hiểu về đời sống của người dân vùng cao cùng những nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Mông nơi đây.

dsc09960

Vẻ đẹp của ruộng bậc thang ngày mùa và các bản làng thanh bình ở Tả Lèng có hẹn với du khách trong tháng 9 này!

Tác giả: Ảnh + Video: Cầm Thanh

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TT Tam Đường