Công tác chuẩn bị Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Tam Đường năm 2023

Tuần VH-DL huyện Tam Đường với chủ đề “Đại ngàn khoe sắc” sẽ được tổ chức từ ngày 24 – 26/11/2023 tại bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu. Đây là sự kiện chính trị, văn hóa quy mô lớn của huyện nhằm quảng bá những nét đẹp và giá trị văn hóa, du lịch của địa phương. Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị đang được huyện Tam Đường gấp rút hoàn thành.
DJI 0555
Bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu - Nơi được lựa chọn tổ chức Tuần VH-DL huyện Tam Đường năm 2023
Lễ khai mạc sẽ chính thức diễn ra vào lúc 20h ngày 24/11/2023, với chương trình nghệ thuật thực cảnh lần đầu tiên được thực hiện tại huyện Tam Đường dưới sự sắp đặt, dàn dựng sáng tạo của tổng đạo diễn Minh Cừ cùng ekip có nhiều kinh nghiệm trong xây dựng chương trình nghệ thuật thực cảnh hứa hẹn sẽ tạo nên một sản phẩm nghệ thuật mang đậm giá trị bẳn sắc văn hóa các dân tộc. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của ca sĩ Sèn Hoàng Mỹ Lam, giọng ca vàng của núi rừng Tây Bắc.
Các diễn viên tiến hành luyện tập cho Đêm khai mạc.
Tuần sẽ diễn ra các hoạt động chính như: Thăm quan, khám phá, trải nghiệm, tìm hiểu về câu chuyện gắn với thác Tác Tình; Khám phá bản sắc văn hóa dân tộc Dao nơi đỉnh Thác; Thưởng thức, trải nghiệm ẩm thực cộng đồng các dân tộc; Thi các môn thể thao dân tộc; Trình diễn trích đoạn các lễ hội truyền thống; Khám phá, trải nghiệm các nét văn hoá đặc trưng của 7 dân tộc anh em sinh sống trên địa bàn qua các không gian văn hoá được phục dựng một cách công phu, tỉ mỉ.
Lễ đón Dâu của người Dáy sẽ được phục dựng tại Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Tam Đường năm 2023
Đặc biệt, Giải thi đấu dù lượn đường trường PuTaLeng Việt Nam mở rộng lần thứ II năm 2023, quy tụ hàng trăm phi công trong nước và quốc tế hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những màn biểu diễn hấp dẫn, chuyên nghiệp trên bầu trời Tam Đường.
Màn biểu diễn dù lượn của các phi công tại huyện Tam Đường
Và cùng chứng kiến màn so tài hấp dẫn của các Runer tại Giải chạy truyền thống Pu Ta Leng mở rộng huyện Tam Đường lần thứ I năm 2023.
Giải chạy hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều thú vị cho các VĐV và du khách.
Tuần VH-DL năm nay được tổ chức tại bản du lịch cộng đồng Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, hiện nay mọi công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho Tuần lễ đang được UBND xã và cơ quan chuyên môn gấp rút hoàn thiện.
Tuần VH-DL huyện Tam Đường là một sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu những nét đẹp, sự độc đáo trong văn hóa, phong tục tập quán truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện. Đồng thời tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch, miền đất, con người Tam Đường - Lai Châu tới du khách trong và ngoài nước. Có thể thấy, với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, đến thời điểm này, Tam Đường đã sẵn sàng cho Tuần Văn hoá - Du lịch năm 2023.
Trung tâm VHTT&TT Tam Đường