Phiên chợ đêm Tam Đường được tổ chức mỗi tháng ít nhất 01 lần (tuần thứ 3 hàng tháng hoặc gắn với các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng). Đây là dịp để huyện Tam Đường đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại. Tạo điều kiện để người dân kinh doanh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện thông qua việc tổ chức các hoạt động tại Phiên chợ đêm. Giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc hữu tiêu biểu của huyện đến đông đảo Nhân dân và Du khách. Giới thiệu, quảng bá các nét đẹp văn hóa truyền thống, các giá trị văn hóa đặc trưng của địa phương đến với Nhân dân và du khách thông qua các chương trình văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian. Thắt chặt tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các dân tộc trong và ngoài huyện.
(Video: Cầm Thanh - Trung tâm VHTTTT Tam Đường)