Hội thi Khèn Mông huyện Tam Đường lần thứ I, năm 2023, với chủ đề “Lời Khèn vọng mãi” sẽ chính thức được tổ chức vào 15/7/2023, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện. Hội thi thu hút hàng 100 nghệ nhân, diễn viên quần chúng đến từ các xã: Sơn Bình, Bản Bo, Tả Lèng, Giang Ma, Thèn Sin, Nùng Nàng, Khun Há. Tại đây các đoàn sẽ trải qua 3 phần thi: Thổi và múa khèn đơn; thổi và múa khèn đôi; thổi và múa khèn đồng đội theo hình thức bắt thăm thi theo thứ tự vòng tròn tính điểm. Hội thi Khèn Mông huyện Tam Đường lần thứ I, năm 2023 là dịp bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Mông huyện Tam Đường nói riêng và tỉnh Lai Châu nói chung. Giúp các Nghệ nhân, diễn viên Khèn Mông trong toàn huyện được giao lưu, thể hiện tài năng đối với loại hình nghệ thuật Khèn Mông. Tạo sự đoàn kết, gắn bó xây dựng đời sống văn hóa tinh thần phong phú đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, sáng tạo của quần chúng Nhân dân.
(Video: Cầm Thanh - Trung tâm VHTTTT Tam Đường)